Kinh nghiệm chọn mua ô tô

Kinh nghiệm chọn mua ô tô

Mua xe theo mục đích sử dụng

Đầu tiên, khách hàng nên xác định mục đích sử dụng xe của mình, nếu công việc đi lại thường xuyên trên những quãng đường dài thì nên lựa chọn dòng sedan có thiết kế rộng rãi, nhằm tạo sự thoải mái.

Với mục đích sử dụng cho gia đình, di chuyển chủ yếu trong thành phố hoặc thỉnh thoảng đi du lịch cuối tuần thì có thể tham khảo SUV 5 chỗ cỡ nhỏ hoặc MPV 7 chỗ.

Ngoài ra, nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến “phượt” núi rừng thì dòng SUV sẽ thích hợp hơn.

Xe 7 chỗ cỡ nhỏ thích hợp cho việc di chuyển trong thành phố. Ảnh BD.
Xe 7 chỗ cỡ nhỏ thích hợp cho việc di chuyển trong thành phố. Ảnh BD. 

Tham khảo kỹ và so sánh giá xe

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua có thể tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông hoặc liên hệ các showroom để so sánh giá.

Mỗi showroom có chính sách khuyến mãi khác nhau, do đó người mua nên liên hệ vài cửa hàng để tìm hiểu giá bán trước khi đặt cọc mua xe.

Giá cả song hành cùng chất lượng

Số tiền bỏ ra khi mua xe là không hề nhỏ, cho nên khách hàng cần chú trọng đến chế độ bảo hành, thương hiệu xe và mức giá có phù hợp với “option” trên xe hay không? Kinh nghiệm thực tế nhất trước khi chọn mua ôtô, là đến các showroom trải nghiệm và lái thử.

Lựa chọn đúng trang bị cần thiết cho xe

Khi mua xe ôtô mới, có một số phụ kiện đi kèm được bán tại showroom chỉ có tác dụng trang trí, nếu không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến thì bạn nên bỏ qua nhằm tiết kiệm chi phí.

Khách hàng cần so sánh một vài mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định chọn mua. Ảnh BD.
Khách hàng cần so sánh một vài mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định chọn mua. Ảnh BD. 

Chọn thời điểm mua xe 

Khách hàng nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới, vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Lúc này, sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho người mua nhằm kích cầu.

Đừng vội vàng

Khách hàng cần dành thời gian để tìm hiểu về mẫu xe đang quan tâm. Đồng thời, so sánh giá bán, mức độ an toàn và công nghệ đi kèm với các mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định ký hợp đồng.

Chi phí bảo dưỡng

Không chỉ có giá thành xe, khách hàng cần quan tâm đến chi phí bảo dưỡng, chế độ bảo hành sau khi mua. Ngoài ra, còn có phí bảo hiểm dân sự, bảo hiểm thân vỏ, bảo trì đường bộ và một số chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.  

 

Loại xe

Lên đầu